Danh mục sản Phẩm
Loading...
ĐƠN HÀNG TRÊN 2.000.000 đ MIỄN PHÍ GIAO HÀNG DƯỚI 8 KM NỘI THÀNH TPHCM.  ĐƠN NỘI THÀNH TPHCM DƯỚI 10 KM GIAO NHANH TRONG 2 TIẾNG.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ CÔNG NGHIỆP (CÔNG SUẤT LỚN)

Máy xay sinh tố công nghiệp là một trong những thiết bị  phổ biến, rất cần thiết và hữu ích cho quán kinh doanh cà phê, sinh tố, nước giải khát, nhà hàng và gia đình...

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không may chiếc máy của bạn bị dở chứng ngừng hoạt động, làm bạn “dở khóc dở mếu” với hỗn hợp đang chế biến. Hoặc trong quá trình sử dụng liên tục và lâu dài, máy xay sinh tố công nghiệp cũng sẽ gặp những vấn đề khiến máy không thể hoạt động như bình thường. Lúc này bạn cần sửa chữa nhanh nhưng lại không biết máy gặp vấn đề gì. Cùng bắt bệnh cho chiếc máy xay của bạn nhé.

1.     Máy đang hoạt động tự nhiên dừng đột ngột.

Máy đang hoạt động "tự nhiên" không quay nữa mà bạn không có tác động nào, nhiều khả năng là bị mắc thực phẩm vào lưỡi dao, hoặc do lượng thực phẩm quá nhiều và máy chạy liên tục trong thời gian quá lâu.

Thông thường các dòng máy xay sinh tố công nghiệp đều sẽ có role nhiệt tự động ngắt điện khi máy chạy quá công suất hoặc quá nóng. Trong trường hợp này, bạn nên ngắt điện, lấy hết phần nguyên liệu bị kẹt vào lưỡi dao ra (nếu có), sau đó để máy  nghỉ từ 1-2 tiếng rồi khởi động lại máy.

https://nganphuong.vn/phu-kien-may-xay-binh-kem

2.     Nhông máy bị mòn.

Nhông máy là phần tiếp xúc và kết nối giữa phần thân máy và phần cối. Trong quá trình sử dụng  lâu dài, liên tục hoặc sai thao tác sẽ dần tới phần răng cưa ở giữa nhông máy bị mòn. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra trường hợp này nếu thấy phần giữa của nhông đã bị mài mòn, hoặc trong quá trình sử dụng thấy động cơ máy vẫn chạy bình thường nhưng đặt cối lên thì lưỡi dao của cối xay chập chờn, thậm chí không quay do lưỡi dao không bám được vào nhông nữa.

Với tình trạng máy như vậy, bạn nên thay nhông ngay khi phát hiện, bởi càng để lâu sẽ càng làm cho máy chạy quá tải mà hiệu quả xay chẳng được bao nhiêu, hơn nữa, sẽ kéo theo phần trục trái khế của lưỡi dao (phần tiếp xúc với nhông) cũng bị mòn theo và  hỏng cả phần lưỡi dao của cối.

https://nganphuong.vn/phu-kien-may-xay-binh-kem

3.     Cối xay bị rỉ nước khi xay.

Nếu máy xay sinh tố công nghiệp của bạn gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm  hiểu và khắc phục nó ngay lập tức, bởi vì tình trạng rỉ nước xuống thân máy không chỉ làm mất vệ sinh máy xay sinh tố mà còn có nguy cơ khiến động cơ máy bị cháy khi phần nước và điện tiếp xúc với nhau.

Cối của bạn sẽ bị rỉ nước nếu có ít nhất một trong các vấn đề sau:

-      Cối bị nứt, vỡ

-      Ron cao su bị mòn, đứt..

-      Bộ lưỡi dao bị bể bi, bể bạc đạn, rỉ sét..

Bạn nên kiểm tra kỹ xem cối máy bị vấn đề gì để mua các phụ kiện thay thế phù hợp.

https://nganphuong.vn/phu-kien-may-xay-binh-kem

4.     Tiếng ồn lớn bất thường, máy rung mạnh khi xay.

Thông thường, đã là máy xay sinh tố công nghiệp thì đều sẽ phát ra tiếng ồn khi xay, nhưng độ ồn đó sẽ ở mức chấp nhận được, nếu bạn gặp tình trạng máy chạy ồn, kêu to bất thường, thậm chí rung mạnh khi xay, thì nghĩa  là chiếc máy xay sinh tố công nghiệp của bạn đang bị “bệnh”.

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra vị trí đặt máy, bạn nên để máy trên mặt phẳng, chắc, không để máy nghiêng hoặc ở những nơi lồi lõm, các chân cao su của máy bị lệch, sẽ khiến máy không có chỗ trụ và làm cho máy rung mạnh khi xay.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra bộ lưỡi dao của máy, nếu bộ lưỡi dao bị rỉ sét, phần bi trong lưỡi dao không xoay được ngọt, sẽ khiến động cơ máy phải “cố” nhiều hơn để xoay lưỡi dao, tăng độ ồn khi chạy, thậm chí, lưỡi dao rỉ sét dính quá chặt sẽ khiến máy bị rung mạnh, về lâu dài, làm  giảm tuổi thọ của động cơ.

Hoặc khi bộ lưỡi dao của máy bị bể bi, hỏng bạc đạn, mòn trục trái khế…khi máy chạy, các phần kim loại ma sát với nhau, gây ra tiềng ồn lớn, để lâu cũng sẽ khiến moto máy bị ảnh hưởng và dễ hư hỏng do quá tải.

Sau khi kiểm tra và biết rõ tình hình, bạn sẽ dễ dàng xử lý vấn đề của máy (đổi vị trí đặt máy hoặc thay thế phụ kiện..).

https://nganphuong.vn/phu-kien-may-xay-binh-kem

5.     Mùi khét hoặc bốc khói khi xay.

Với những máy xay công nghiệp mới sản xuất, khi xay những lần đầu, có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi nhựa, nhưng đừng lo lắng vì đây là bình thường.

Nhưng nếu máy xay sinh tố của bạn  gặp vấn đề lớn hơn, là có mùi khét hoặc thậm chí là bốc khói khi máy chạy thì bạn đừng nên chủ quan.

Khi gặp tình trạng này, bạn nên ngắt điện ngay để kiểm tra kỹ.

Trong một số trường hợp, do phần cối bị rỉ nước xuống phần động cơ máy, hoặc do lúc vệ sinh máy vô tình để nước nhiễu vào,  khi khởi động máy xay, điện và nước tiếp xúc, sinh nhiệt gây ra mùi khét hoặc bốc khói.

Cũng có thể do bộ phận lưỡi dao của máy bị chảy dịch nhớt ra ngoài, chảy xuống phần thân máy và gây ra mùi khét khó chịu khi xay.

Tình huống xấu nhất là do máy làm việc quá công suất hoặc thao tác sai, (sử dụng nhiều nút chức năng cùng lúc) làm cháy motơ máy gây ra mùi khét và bốc khói.

Nếu là do bất cứ nguyên nhân nào trên đây, bạn cũng không nên tiếp tục cắm điện sử dụng máy để đảm bảo an toàn. Bạn nên đem máy đi kiểm tra và xử lý kịp thời.

Trên đây là một số tình trạng thường gặp khi máy xay sinh tố công nghiệp có vấn đề, với bất kỳ trường hợp nào, bạn nên xử lý ngay, tránh để lâu dài làm giảm chức năng cũng như tuổi thọ của máy, có khi còn kéo theo các bộ phận khác của máy bị ảnh hưởng.

  • Chia sẻ qua viber bài: MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ CÔNG NGHIỆP (CÔNG SUẤT LỚN)
  • Chia sẻ qua reddit bài:MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ CÔNG NGHIỆP (CÔNG SUẤT LỚN)

Tin tức liên quan

DANH MỤC tin tức

Loading...

Tin tức MỚI

Loading...
Không có thông tin cho loại dữ liệu này